Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác “tiểu Ấn Độ” giữa lòng Tiền Giang

Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác được mệnh danh là “Tiểu Ấn Độ” giữa lòng Tiền Giang. Đến đây, du khách có thể tận hưởng cảm giác thư thái, yên bình. Xem thêm: Du lịch miền Tây

Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác “tiểu Ấn Độ” giữa lòng Tiền Giang

Tọa lạc tại ấp 1 xã Thạnh Tân, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang, Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác được xây dựng năm 2012 theo mô hình truyền thống của hệ phái Trúc Lâm Yên Tử trực thuộc danh bộ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Ảnh:@nga__93

Ảnh:@nga__93

@tqv_0109

Ảnh:@tqv_0109

Thiền viện có tổng diện tích 50 hecta, khuôn viên rộng lớn với nhiều cây đại thụ, nhiều khối đá tảng khổng lồ. Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác có 2 khu vực biệt lập là nội viện và ngoại viện. Trong đó khu ngoại viện bao gồm nhiều hạng mục: Chánh điện, Tổ đường, Thiền đường, Giảng đường, Thư viện, Nhà Trưng bày, Lầu chuông,.. Trong đó, Chánh điện của Thiền Viện có sức chứa lên đến hơn 3.000 người.

Ảnh:@tqv_0109

Ảnh:@tqv_0109

Ảnh:@tqv_0109

Ảnh:@tqv_0109

Đặc biệt nhất ở Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác phải kể đến pho tượng Phật Thích Ca Mâu Ni được tạc bằng đá ngọc, dát vàng, cao 4,5m, nặng trên 30 tấn, do đích thân các nghệ nhân Myanmar chế tác.

Ảnh:@duytan_1209_

Ảnh:@duytan_1209_

Góc chụp hình được yêu thích nhất và khiến ngôi chùa được mệnh danh là “tiểu Ấn Độ” chính là tòa tháp chính của Thiền Viện. Tòa tháp này có màu sắc chủ đạo là màu trắng tinh khôi, nhìn từ xa đã đủ để thấy sự nổi bật của kiến trúc này. Lớp sơn trắng giúp tòa tháp toát lên vẻ uy nghi. Cùng với đó là những chi tiết, hoa văn được chạm khắc tinh xảo, tỉ mỉ ở bên ngoài khiến cho tòa tháp càng trở nên đẹp mắt, hùng vĩ.

Ảnh: Vũ Xuân

Ảnh: Vũ Xuân

Hướng dẫn đường đi Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác: Từ Ngã Ba Trung Lương đi thẳng về phía Long Định, Qua Cầu gặp ngã 3 Long Định thì rẽ phải vào DT867, từ chợ Long Định đi 25km qua Chợ Tân Phước, đi thẳng gặp Nhà Thờ Tân Phước, rẻ trái một đoạn là đến.

Theo iVIVU.com

1 Shares

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *