Tổng thống Mông Cổ nghỉ tại villa giữa rừng ở Hòa Bình

HÒA BÌNH – Tổng thống Mông Cổ Ukhnaagiin Khurelsukh có hai ngày một đêm lưu trú và tắm onsen khu nghỉ giữa rừng.

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tại Việt Nam từ ngày 1- 5/11, chiều 3/11, Tổng thống Mông Cổ Ukhnaagiin Khurelsukh tới thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, đồng thời trải nghiệm một khu resort dạng onsen nổi tiếng ở huyện Kim Bôi.

Ngay khi vừa đặt chân đến khu nghỉ dưỡng, Tổng thống Mông Cổ cùng Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Mông Cổ được khu nghỉ dưỡng đón tiếp bằng tiết mục múa cồng chiêng – một nét đẹp văn hóa đặc sắc của người Mường, tỉnh Hòa Bình, thường được trình diễn mỗi khi có khách quý tới chơi nhà. Các cô gái trong trang phục áo tếch, khăn xanh của người Mường, từng nhịp đều đặn đánh cồng chiêng, tươi cười đón khách.

Trong hai ngày một đêm lưu trú, Tổng thống Mông Cổ cùng phu nhân đã nghỉ tại hạng phòng cao cấp nhất của khu nghỉ dưỡng là Onsen Villa. Căn villa với tổng diện tích lên đến 180 m2, được thiết kế gồm một phòng khách, hai phòng ngủ và một bể bơi riêng biệt được dẫn trực tiếp mạch nguồn nước nóng.

Villa giữ lối kiến trúc độc đáo dạng chữ U, sử dụng toàn bộ vật liệu xây dựng từ gỗ và tre nứa đậm nét văn hoá bản địa, đồng thời tận dụng tối đa không gian mở, mang đến cảm giác thoáng đãng mà vẫn gần gũi với hướng nhìn thẳng ra khung cảnh sông núi liền kề.

Được xem là ‘mỏ vàng trắng’ của du lịch Hoà Bình, các khu nghỉ dưỡng onsen có nguồn khoáng nóng quý hiếm. Đây được xem là một trong 7 mạch ngầm nước khoáng nóng được khai thác tốt nhất hiện nay tại Việt Nam.

Theo đại diện khu nghỉ, trong thời gian lưu trú, Tổng thống dành hàng giờ trải nghiệm tắm onsen. Khu vực khoáng nóng có 6 bể tắm riêng biệt, gồm hai bể tắm sức chứa 5 người, ba bể tắm 10 người và một bể tắm dành cho 20 người.

Ngoài ra, du khách còn có thể trải nghiệm tắm khoáng trị liệu, bể bơi trong nhà và ngoài trời, chứa nguồn nước khoáng nóng được dẫn trực tiếp từ lòng đất, ổn định ở mức nhiệt 43 độ C suốt bốn mùa. Vì thế, ngay cả trong những ngày lạnh giá của mùa đông, du khách cũng có thể thả lỏng cơ thể trong bể nước ấm nóng giữa khu vườn xanh mướt, ngắm khung cảnh non nước kỳ vĩ.

Trong lần đón tiếp phái đoàn Mông Cổ, khu nghỉ dưỡng cũng giới thiệu ẩm thực xứ Mường. Là người chuẩn bị cho ba bữa ăn sáng, trưa và tối của đoàn Tổng thống, anh Đoàn Anh Linh, bếp trưởng nhà hàng chia sẻ các quy trình chế biến cùng nguyên vật liệu đều được chuẩn bị kỹ lưỡng, kết hợp các gia vị địa phương.

Các đặc sản được phục vụ trong thực đơn gồm món ăn nổi tiếng của Hòa Bình như nem cuốn cá lăng, cá lăng xông đá, gà đồi, xôi nếp hay cá tầm sông rang muối hồng tiêu, cá song cuộn song ngư hấp bí non, canh gà đồi hầm hạt sen, xôi ngũ sắc.

Nguyên Chi

Nguồn: https://ngoisao.vnexpress.net/tong-thong-mong-co-nghi-tai-villa-giua-rung-o-hoa-binh-4673665.html

0 Shares

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *