Yên Bái tăng tốc xây dựng khu đô thị hiện đại

Việc tập trung xây dựng các khu đô thị hiện đại và đồng bộ tại Yên Bái là cú hích để phát triển kinh tế, tạo động lực tăng trưởng cho địa phương trong dài hạn.

Những đô thị mới hiện đại như Eurowindow Green Park được kỳ vọng sẽ làm thay đổi bộ mặt đô thị Yên Bái.

Đẩy nhanh phát triển những khu đô thị mới

Theo thống kê của UBND tỉnh, năm 2020, Yên Bái có sự chuyển mình mạnh mẽ về kinh tế với tốc độ tăng trưởng đạt 5,41%, cao gấp 1,86 tốc độ tăng GDP của cả nước. Năm vừa qua, Yên Bái dành trên 2.800 tỷ đồng cho phát triển hạ tầng, tập trung ưu tiên đầu tư một số công trình trọng điểm có tác động lớn đến việc phát triển, mở rộng không gian đô thị và kinh tế – xã hội. Địa phương này cũng đặt mục tiêu tăng tỷ lệ đô thị hóa từ 20,2% năm 2020 lên 28% vào năm 2025.

Trong năm vừa qua, thành phố Yên Bái đang triển khai một số dự án xây dựng hạ tầng tạo quỹ đất ở như khu dân cư phường Đồng Tâm, khu dân cư Giới Phiên, khu nhà ở Bách Lẫm… Tuy nhiên, thị trường bất động sản thành phố vẫn chủ yếu phát triển theo cách thức và mô hình truyền thống, hạn chế về mặt tiện ích, cảnh quan, thiếu những dự án đồng bộ và bài bản để đáp ứng được nhu cầu của cư dân.

Yên Bái cũng là một trong những tỉnh đầu tiên đưa “chỉ số hạnh phúc” vào chủ trương phát triển đô thị theo 3 tiêu chí chính: “xanh – bản sắc – hạnh phúc”. Để hiện thực hóa mục tiêu này, các chuyên gia cho rằng trước hết tỉnh cần khắc phục tình trạng thiếu vắng các địa điểm vui chơi, giải trí cho người dân, đồng thời tập trung kêu gọi đầu tư xây dựng các khu đô thị hiện đại và đồng bộ.

Bối cảnh trên tạo động lực để các doanh nghiệp phát triển mạnh mảng bất động sản đô thị tại Yên bái, đặc biệt là những khu đô thị đầy đủ tiện ích tại trung tâm thành phố, vốn có lợi thế từ quỹ đất rộng, dư địa tăng giá mạnh cũng như chính sách thu hút đầu tư tương đối cởi mở từ địa phương.

Sắp có khu đô thị hiện đại và đồng bộ rộng 60 ha

Nhận thấy tiềm năng này, Eurowindow Holding đã triển khai xây dựng dự án khu đô thị Tuần Quán (tên thương mại: Eurowindow Green Park Yên Bái) tại trung tâm thành phố Yên Bái. Dự án được xây dựng tại khu vực đất được đấu thầu và đấu giá thành công năm 2020. Sở hữu diện tích hơn 60 hecta, đây là một trong những khu đô thị có quy mô lớn nhất thành phố Yên Bái tính đến thời điểm hiện tại.

Quy hoạch tổng thể dự án Eurowindow Green Park Yên Bái rộng 60,6 ha.
Quy hoạch tổng thể dự án Eurowindow Green Park Yên Bái rộng 60,6 ha.

Eurowindow Green Park nằm tại phường Yên Ninh trung tâm thành phố, ngay điểm liên kết 3 trục giao thông trọng điểm của tỉnh – kết nối đường Âu Cơ, quốc lộ 37 và đường tỉnh lộ 317. Cư dân khu đô thị chỉ mất vài phút để di chuyển đến các khu hành chính, chợ, bệnh viện, trường học và các tuyến phố thương mại sầm uất cùa thành phố Yên Bái.

Được quy hoạch hiện đại và đồng bộ, hệ thống tiện ích và dịch vụ tại khu đô thị được phân bổ hài hòa, hợp lý nhằm tối đa khả năng tiếp cận, sử dụng của cư dân. Khu vực tái tạo năng lượng là nơi thư giãn với vườn dạo bộ, khu tập thể thao ngoài trời, phòng tập gym, spa và bể bơi bốn mùa… Hệ thống trường học các cấp và sân vui chơi cho trẻ nhỏ góp phần hình thành khu vực tiện ích về giáo dục.

Những đô thị mới hiện đại như Eurowindow Green Park được kỳ vọng sẽ làm thay đổi bộ mặt đô thị Yên Bái.
Những đô thị mới hiện đại như Eurowindow Green Park được kỳ vọng sẽ làm thay đổi bộ mặt đô thị Yên Bái.

Khu đô thị được chia thành hai phân khu: SkyTown và SkyLake. Tại phân khu SkyTown, các shophouse được bố trí nằm dọc các tuyến đường chính với thiết kế tân cổ điển và hiện đại. Mặt ngoài shophouse được hoàn thiện khi bàn giao sẽ giúp tạo nên một dãy phố mua sắm đồng bộ, hiện đại. Việc sử dụng những khung cửa kính rộng lớn Eurowindow giúp tạo ra không gian trưng bày hàng hóa sang trọng, phù hợp với nhiều nhãn hàng. Hệ thống cửa này còn có thể cách âm, cách nhiệt, giúp chống ồn và tiết kiệm năng lượng.

Nhà phố thương mại SkyTown tại Eurowindow Green Park.
Nhà phố thương mại SkyTown tại Eurowindow Green Park.

Các biệt thự được xây dựng ở khu vực yên tĩnh hơn tại phân khu SkyLake. Hầu hết biệt thự đều có thiết kế gần gũi với thiên nhiên và có tầm nhìn xuống hồ và suối tự nhiên. Trong quy hoạch, phân khu SkyLake có nhiều tiện ích như trường học, trung tâm thương mại, khu phức hợp thể thao, nhà hàng, cảnh quan cây xanh…

Trước khi xây dựng khu đô thị Eurowindow Green Park, Eurowindow Holding cũng đã xây dựng dự án Melinh Plaza Yên Bái với quy mô gồm trung tâm thương mại và hơn 40 căn biệt thự, shophouse trên đường Điện Biên, thành phố Yên Bái. Dự án này đang trong giai đoạn hoàn thiện và chuẩn bị bàn giao. Với khu đô thị Eurowindow Green Park và dự án Melinh Plaza Yên Bái, Eurowindow Holding kỳ vọng sẽ làm thay đổi bộ mặt đô thị của địa phương.

Tâm Anh – Theo Vnexpress

0 Shares

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Show Buttons
Hide Buttons
Call me
chat-active-icon