Nhà phố đậm chất Nam Bộ tại Cần Thơ

Ngôi nhà nằm trên trục đường chính của thành phố Cần Thơ. Đây là nơi ở của gia đình ba thế hệ, mang đậm chất phong cách Nam Bộ.

“Sự phát triển nhanh chóng của đô thị hoá, các thế hệ trẻ dần quên đi nguồn cội. Chúng lớn lên trong môi trường vật chất, xa lạ với những nét văn hoá truyền thống”, đó là những trăn trở của chủ nhà để kiến trúc sư làm đề bài tạo nên một không gian sống đậm chất văn hoá Việt.

Ngôi nhà phong cách truyền thống tại trung tâm thành phố.

Ngôi nhà hướng Đông Nam. Với chiều dài lớn của mảnh đất là lợi thế cho các kiến trúc sư thiết kế từng không gian riêng theo thứ tự: nơi kinh doanh, sân trong, phòng khách, khu vực bếp, sân phụ và phòng ngủ. Phòng thờ, phòng làm việc và phòng ngủ khác được bố trí ở tầng 2. 

Ngôi nhà gồm 3 khối liên kết với nhau.

Mỗi không gian được kiến trúc sư thiết kế mang đậm phong cách của từng thế hệ. Bốn khối nhà liên kết với nhau bằng những khu vườn nhỏ và mái hiên.

Mái ngói đỏ truyền thống. 

Nhìn từ trên cao xuống, các không gian sống tách biệt nhau như những ngôi nhà liên tiếp trong kiến trúc của người Tây Nam Bộ. Khoảng không gian giữa các khối nhà giúp tạo ra dòng lưu thông của gió, giảm tiếng ồn.

Lối đi trong nhà có cây xanh.
Các phòng chức năng cách nhau bởi 1 khu vườn.
Phòng khách phong cách mộc mạc.
Không gian phòng ngủ thoáng.
Các phòng đều có cửa sổ thoáng.
Khu vực bàn ăn.
Ngôi nhà nhìn từ trên cao xuống.

(Theo Archidaily)

0 Shares

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *