Khu du lịch trải nghiệm Mũi Dinh Padaran đề cao tính trải nghiệm của du khách

Dự án Khu du lịch trải nghiệm Mũi Dinh Padaran là đáp án cho bài toán doanh nghiệp tỷ đô của Công ty Cổ phần Tập đoàn F.I.T (FIT Group).

Khu du lịch trải nghiệm Mũi Dinh Padaran với diện tích gần 800 hec-ta và khoảng 8km bờ biển, sở hữu vùng nước trồi (trồi lạnh) hiếm hoi trên thế giới. Không những vậy, Khu du lịch trải nghiệm Mũi Dinh Padaran còn có thiết kế kiến trúc độc đáo và đã đạt giải nhất về thiết kế tại Lễ trao giải Cityscape 2019. Vậy để biết được những điểm độc đáo trong thiết kế kiến trúc của dự án Khu du lịch trải nghiệm Mũi Dinh Padaran, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Emmanuel Delarue – Tổng Giám đốc NDA Group, đơn vị thiết kế của dự án.

Ông Emmanuel Delarue – Tổng Giám đốc NDA Group

Dự án Khu du lịch trải nghiệm Mũi Dinh Padaran đạt giải Nhất về thiết kế tại Lễ trao giải Cityscape 2019, vậy bắt nguồn từ ý tưởng nào mà NDA có được thiết kế này, thưa ông?

Trước hết, xét về vị trí tổng quan của dự án, khu nghỉ dưỡng Nam Mũi Dinh tọa lạc tại Bãi Tràng, thuộc tỉnh Ninh Thuận, Việt Nam. Với vị trí độc đáo này, bãi biển cát trắng như mở ra phần cuối của một sa mạc, cùng với việc được bao bọc bởi ngọn đồi đá với lưng tựa núi mặt hướng biển, dự án có tầm nhìn ra toàn cảnh biển với cảnh quan rất đa dạng. Điều đó tạo cảm hứng cho chúng tôi mang đến ý tưởng chính của dự án này là cung cấp một trải nghiệm nghỉ dưỡng tuyệt vời cho khách hàng, đồng thời hướng đến sự bảo vệ môi trường và thúc đẩy các hoạt động du lịch đến mức tốt nhất.

Điểm đến đồi cát bay Mũi Dinh có một không hai trên thế giới khi sạ mạc và đồi cát nằm ngay liền kề biển

Càng nghiên cứu và khảo sát thực tế, chúng tôi hiểu hơn về khu vực dự án và chính văn hóa địa phương là một nguồn cảm hứng chủ đạo cho thiết kế kiến trúc của dự án thông qua việc kết hợp giữa kiến trúc nhiệt đới, văn hóa Champa cổ đại và kiến trúc truyền thống Việt Nam. Do đó, thiết kế của dự án này đã được điều chỉnh bằng cách sử dụng kiến trúc đương đại làm cơ sở để gợi lên những nét đặc sắc này và phù hợp với vị trí dự án cùng các giải pháp hiện đại tốt nhất.

Ngoài ra, ở phương diện quan điểm kỹ thuật, chúng tôi cũng xem xét kỹ các giải pháp chi tiết vì nó quan trọng cho sự phát triển của dự án, ví dụ như làm sao để tạo sự kết nối giữa các yếu tố xây dựng, để phù hợp với các hình thức kiến trúc với vật liệu và kỹ thuật địa phương; để giữ yếu tố nước và mối tương quan giữa trong nhà và ngoài trời nhằm tạo nên sự thoải mái ở vị trí dự án đầy cát như Mũi Dinh; đồng thời chúng tôi cũng lưu ý đến giải pháp kiểm soát hình ảnh và quyền riêng tư, để cho phép du khách những trải nghiệm thư thái nhất.

Xin ông nói rõ hơn về những điểm độc đáo của các công trình trong dự án?

Tổng quan, khu nghỉ dưỡng Nam Mũi Dinh là một khu phức hợp nghỉ dưỡng 4 sao có diện tích 88 ha và diện tích xây dựng lên đến 88.667 m2, bao gồm 86 biệt thự đôi, 420 phòng khách sạn, cùng khu giải trí và thư giãn rộng lớn như: Làng thương mại, spa, trung tâm hội nghị và trò chơi, nhà hàng. Tòa nhà chính có chiều cao 37,2m với 9 tầng, 1 tầng hầm và 300 chỗ đậu xe.

Quang cảnh dự án Khu du lịch trải nghiệm Mũi Dinh Padaran

Các công trình trong dự án được thiết kế với sự xem xét cao về tính bền vững.

Thứ 1, tăng phủ xanh bề mặt và tiết kiệm năng lượng. Với địa hình tương đối có nhiều đá và cát, Tập đoàn NDA đã đề xuất tổng diện tích đất xanh là 19,2 ha với hệ thực vật địa phương nhằm chống lại mùa khô như Phát Tài Núi, do đó cũng góp phần giảm nhu cầu về nước và đồng thời tăng phủ xanh bề mặt. Thêm vào đó, việc bảo tồn 5,4 ha đất để bảo tồn thiên nhiên cũng là một trong những nguyên tắc thích ứng được tuân thủ.

Vì tỉnh Ninh Thuận có đến 2.540 giờ mặt trời hàng năm, do đó, hầu hết các không gian trong khu phức hợp đều tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên trực tiếp hoặc gián tiếp này, do đó sẽ làm giảm tiêu thụ năng lượng. Việc cách nhiệt, thông gió tự nhiên, hệ thống che nắng và mặt nước cũng góp phần giảm năng lượng cao hơn để làm mát. Do đó, phân tích kỹ thuật cho thấy nhiệt độ có thể giảm xuống tới 8 độ C.

Thứ 2, tận dụng nguyên vật liệu và nhân lực địa phương. Cùng với việc phù hợp với thiết kế địa phương, các vật liệu xây dựng được lựa chọn cũng theo truyền thống của gạch gốm Champa. Ngoài ra, vì công ty quản lý dự án Khu du lịch trải nghiệm Mũi Dinh Padaran là một công ty địa phương, nên lực lượng nhân lực sẽ hướng đến việc hỗ trợ nền kinh tế và cộng đồng địa phương bằng cách tạo ra khoảng 150 và 100 việc làm trực tiếp và gián tiếp.

Thứ 3, thích nghi với sự phát triển. Khoảng cách và kết cấu không gian đã được quy hoạch nhằm tăng sự cân bằng. Chẳng hạn, hành lang dài nhất chỉ là 118m trong khu phức hợp rộng lớn này. Ngoài ra, lưu thông đứng chính của khách sạn sẽ cho phép đi đến vào tất cả mọi nơi, từ tầng cao nhất đến cảnh quan bãi biển nhờ hai lõi dọc gồm 4 thang máy.

Thứ 4, hệ thống giao thông. Nhờ vào hệ thống điện, dự án này sẽ tạo ra một môi trường không có xe hơi, do đó làm không khí sạch hơn và yên tĩnh hơn và giao thông được kiểm soát. Nơi đây nằm trên đỉnh của một khu vực rộng dành cho người đi bộ. Với tổng cộng 2952m đường quy hoạch, cũng như một bãi đậu xe đến 5473 m2 dành riêng các phương tiện của khách.

https://www.youtube.com/watch?v=9rpdwZ9qDg8

Khi đến du lịch, nghỉ dưỡng tại Khu du lịch trải nghiệm Mũi Dinh Padaran khách hàng sẽ được trải nghiệm như thế nào với những tiện ích mà các công trình này mang lại?

Thiết kế của NDA Group luôn chú trọng đến yếu tố không gian và trải nghiệm của du khách.

Một trong những đặc điểm quan trọng nhất về kiến trúc Champa chính là quá trình khám phá được tạo ra thông qua sự thay đổi của cảnh vật. Cụ thể hơn, du khách sẽ được đắm chìm trong một không gian mang tính biểu tượng thông qua các hiệu ứng ánh sáng và cách sử dụng vật liệu. Điều này đã được NDA nghĩ đến khi làm nổi bật các không gian chung lớn để cung cấp không gian đặc biệt dành cho các hoạt động thư gĩan và chào đón du khách với những trải nghiệm khó quên.

Ngoài ra, điểm nổi trội thu hút chính của dự án khu nghĩ dưỡng Nam Mũi Dinh còn nằm ở sự thư giãn, thoải mái cùng với các hoạt động lành mạnh. Hơn nữa, nước biển tại nơi đây còn sỡ hữu một tính năng độc đáo nhằm mang lại sự trù phú cho tự nhiên. Đây là một trong những tính năng đặc biệt, “Thalassotherapy” được khu spa của dự án mang lại.

Vâng xin cảm ơn ông

Theo FIT Group

0 Shares

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *