Giới đầu tư đặt kỳ vọng vào phân khu mới của Vinhomes Star City

THANH HÓA – Không ít nhà đầu tư kỳ vọng vào sự tăng giá của phân khu Hướng Dương sắp ra mắt.

Luôn duy trì đà tăng giá, ngay cả trong bối cảnh thị trường biến động là điểm khác biệt của bất động sản Vinhomes. “Điều này không phải ngẫu nhiên, mà bởi chủ đầu tư này luôn tạo dựng được các giá trị phù hợp với nhu cầu của thị trường. Theo đó, chủ đầu tư đã tạo ra các sản phẩm tiên phong và ngày càng tiệm cận thế giới về tiêu chuẩn không gian đẳng cấp hay những phiên bản giới hạn tùy từng phong cách sống”, Ngọc Hưng – một nhà đầu tư tại Thanh Hoá cho biết.

Theo anh, niềm tin về một “cơn sốt” sản phẩm bất động sản mới ở Thanh Hóa hoàn toàn có cơ sở vì Vinhomes Star City sở hữu hàng loạt lợi thế cạnh tranh. Trong đó dự án sở hữu 3 mặt tiền, gồm đại lộ Lê Lợi, đại lộ Nam Sông Mã và đại lộ Hùng Vương. Cũng là lần đầu tiên, có một đại đô thị chung tọa độ với trung tâm hành chính tỉnh.

Phối cảnh biệt thự tại phân khu Hướng Dương dự án Vinhomes Star City.
Phối cảnh biệt thự tại phân khu Hướng Dương dự án Vinhomes Star City.

Sức hấp dẫn của dự án còn đến từ không gian sống. Phân khu Hướng Dương chính là mảnh ghép hoàn chỉnh của Vinhomes Star City, được hình dung như một “thành phố châu Âu thu nhỏ”. “Đó là sự hòa trộn đường nét tỉ mỉ của biệt thự Pháp với vẻ khỏe khoắn uy nghiêm mang phong cách Hy Lạp; vẻ phóng khoáng Địa Trung Hải hay dáng dấp của vương quốc Monaco. Không phải ngẫu nhiên mà Vinhomes Star City trở thành biểu tượng mới của thành phố Thanh Hóa, giúp địa phương này ngang tầm các đô thị trong khu vực”, chủ đầu tư nói.

Anh Đức Quân, một đại lý chia sẻ: “Các đợt mở bán trước đây gần như ra hàng tới đâu cháy hàng tới đó. Thậm chí nhà đầu tư xếp hàng để chớp cơ hội. Những phân khu như Phong Lan, Nguyệt Quế hầu như 100% đã có chủ. Trong đó, có những phân khu, theo ghi nhận, chỉ sau hơn 1 năm, giá sang nhượng đã tăng khoảng từ 20-30% so với giá gốc”.

Do đó vị này đánh giá, khi phân khu Hướng Dương ra mắt chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm của giới đầu tư. Hàng loạt đại lý đang gấp rút chuẩn bị các bước cần thiết để triển khai ngay kế hoạch bán hàng khi lễ ra mắt phân khu được kích hoạt. Hiện cũng có không ít nhà đầu tư đăng ký tìm hiểu thông tin về sản phẩm này.

“Thành phố châu Âu thu nhỏ” trong lòng xứ Thanh cũng là những viên gạch đầu tiên để định vị giá trị sống mới cho tầng lớp tinh hoa. Anh Nhật Minh, một cư dân của Vinhomes Star City cho biết: “Thực ra mình là một nhà đầu tư, vốn chỉ định đầu tư để ăn chêch lệch. Nhưng khi dự án bàn giao và vận hành, mình đã giữ lại 1 căn và chuyển cả gia đình về đây”.

Một khu đô thị mang thương hiệu Vinhomes.
Một khu đô thị mang thương hiệu Vinhomes.

Theo giới đầu tư, bất động sản cao cấp luôn có xu hướng tăng giá bất kể suy thoái xuất phát từ nhu cầu lớn của tầng lớp nhà giàu Việt. Thời gian qua, giới siêu giàu Việt Nam đang tăng lên với tốc độ nhanh nhất thế giới. Báo cáo Wealth Report 2021 của công ty tư vấn Knight Frank vừa được công bố ước tính tới năm 2025, hơn 500 người Việt Nam sẽ có tài sản trên 30 triệu USD. Còn nếu tính giá trị tài sản sở hữu là 1 triệu USD thì bảng danh sách dài tới hơn 25 nghìn người. Mức tăng cao hơn hẳn so với các quốc gia trong khu vực như Thái Lan, Indonesia, Malaysia…

Bất động sản vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu trong danh mục đầu tư, đặc biệt là với giới siêu giàu vì giá trị “vĩnh cửu”. Danh mục đầu tư của nhóm Tiger 21 – mạng lưới các doanh nhân, giám đốc điều hành có khối tài sản trung bình 100 triệu USD trên thế giới cho thấy: nhà đất đứng đầu với tỉ lệ 27%; còn chứng khoán là 22%, theo Bloomberg. Một khảo sát do VnExpress thực hiện hồi tháng 7, với hơn 70.000 người tham gia cho thấy, bất động sản chiếm hơn 30% nhu cầu của giới đầu tư, bỏ xa những kênh đầu tư khác như vàng, gửi tiết kiệm…

Do đó, những các sản phẩm của các ông lớn có thương hiệu được xem là “kênh giữ tài sản an toàn và có tiềm năng sinh lời”. Trong đó những ai từng đầu tư các dự án của chủ đầu tư Vinhomes như: Vinhomes Riverside; Vinhomes Green Bay; Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City hay Vinhomes Grand Park…

Yên ChiVnexpress

0 Shares

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *