Dự án đúng tiến độ tạo sự tin tưởng cho nhà đầu tư

Tiến độ bàn giao là một trong những yếu tố được các nhà đầu tư cân nhắc kỹ trong quá trình sàng lọc sản phẩm trước khi xuống tiền.

Các dự án bất động sản gặp khó sau đại dịch

Hầu hết các nhà đầu tư đều kỳ vọng những khoản đầu tư của mình sinh lời nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo an toàn và tối thiểu hóa mức độ mạo hiểm. Nhưng để tìm được sản phẩm có giá trị thực, đảm bảo giảm thiểu rủi ro khi đầu tư, nhiều chuyên gia cho rằng, khi sàng lọc sản phẩm cần chú trọng hai tiêu chí là uy tín của chủ đầu tư và vị trí dự án.

Lý giải cho điều này, một người đầu tư lâu năm trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng cho biết, vị trí quyết định tới sự gia tăng giá trị của tài sản trong tương lai. Tuy nhiên, một yếu tố quan trọng không kém là tiềm năng tài chính và uy tín của chủ đầu tư. “Những chủ đầu tư uy tín sẽ mang lại được lợi thế cạnh tranh, gia tăng khả năng thanh khoản cho san sản phẩm. Các dự án cũng đảm bảo được pháp lý minh bạch và tiến độ bàn giao đúng cam kết”, vị này nói.

Thời gian qua, những dự án nằm trong vùng dịch đều bị ảnh hưởng tới tiến độ, nhiều hoạt động bán hàng bất động, tác động trực tiếp tới nguồn vốn của chủ đầu tư. Nếu tình trạng này tiếp diễn, dự kiến cuối 2021 và đầu 2022 sẽ có nhiều dự án không thể bàn giao đúng tiến độ.

Ngoài ra, tình trạng leo thang giá nguyên vật liệu xây dựng tăng chóng mặt cũng gây ra nhiều tác động đáng kể. Từ đầu năm 2021, thị trường chứng kiến tốc độ tăng của giá thép tới 40-50% so với cuối năm 2020, trong khi thép chiếm tới 60% chi phí xây dựng toàn dự án. Bên cạnh đó, giá nhựa đường, sắt, cát, xi măng cũng tăng đáng kể.

Toàn bộ chi phí đầu vào tăng cùng thời điểm khiến nhiều chủ đầu tư đau đầu xoay xở và buộc sẽ phải tăng giá bán hoặc kiên nhẫn nằm chờ. Với những dự án đã nhận cọc của khách hàng thì việc tăng giá gần như là không thể.

Không ít dự án vượt tiến độ bất chấp đại dịch

Ở một góc nhìn khác, các chuyên gia đánh giá Covid-19 giống như “lửa thử vàng”, trong khó khăn sẽ lộ diện những chủ đầu tư có sức sống tốt. Dự án nào đáp ứng tiến độ sẽ tạo được vị thế cạnh tranh không nhỏ. Bởi thị trường khó khăn, dự án chậm trễ trong bàn giao khiến cho nguồn cung giảm. Và nhà đầu tư sẽ hướng sự chú ý tới những dự án tốt trên thị trường lúc này.

Tại Nha Trang, Vega City Nha Trang được xem là một trong số dự án thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư ngay trong dịch. Phát triển theo mô hình kinh tế đêm, dự án đã phân phối thành công hơn 90% căn shophouse cao cấp Vega Continental Shopping Plaza chỉ trong thời gian đầu mở bán.

Bất chấp những khó khăn tạm thời, chủ đầu tư KDI Holdings giữ đúng cam kết về tiến độ xây dựng, hoàn thành cất nóc 168 căn shophouse trong vòng 16 tháng kể từ tháng 5/2020. Đến tháng 8 vừa qua Vega Continental Shopping Plaza đã mang một diện mạo mới, và dự kiến bàn giao vào quý II/2022.

168 căn shophouse đã hoàn thành cất nóc và dự kiến bàn giao trong quý II năm 2022.
168 căn shophouse đã hoàn thành cất nóc và dự kiến bàn giao trong quý II năm 2022.

Để có được kết quả này, đại diện của chủ đầu tư cho biết: “Nhằm đảm bảo mục tiêu về chất lượng và tiến độ cho toàn bộ công trình, chúng tôi đã kết hợp rất chặt chẽ với các nhà thầu xây dựng, kỹ thuật… duy trì làm việc 4 tại chỗ, cũng như triển khai tiêm vaccine cho toàn bộ công nhân. Song song với đó, các quy định phòng dịch 5K, quy định ra vào công trường được kiểm soát chặt chẽ để tạo ra vùng xanh an toàn cho khu vực xây dựng.”

Chủ đầu tư kỳ vọng quần thể shophouse Vega Continental Shopping Plaza sẽ là điểm dừng chân mang lại những trải nghiệm cao cấp, đón đầu xu hướng du lịch tương lai nhờ hệ thống tiện ích quốc tế và những điểm check-in độc đáo.

Trong tương lai, du khách toàn cầu có thể tận hưởng không gian Caribbean quyến rũ; những sắc màu rực rỡ của miền nhiệt đới Hawaii; đắm mình trong không gian nghệ thuật của Europe hay say mê trong bản giao hưởng hoà ca thiên nhiên tại Polynesia.

Thảo Miên

0 Shares

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *