Chuyên gia phân tích tiềm năng của căn hộ du lịch Vũng Tàu

Du lịch Vũng Tàu được dự báo có nhiều bứt phá, kéo theo xu hướng đầu tư “ngôi nhà thứ hai” của khách hàng tại đây gia tăng.

Ông Đinh Minh Tuấn – Giám đốc kênh Batdongsan thuộc Tập đoàn Property Guru khu vực TP HCM – Bình Dương vừa có những phân tích chi tiết về tiềm năng phát triển của ngành du lịch Vũng Tàu và cơ hội cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng khu vực này đặc biệt phân khúc căn hộ du lịch.

Khách hàng ngày càng quan tâm các dự án bất động sản nghỉ dưỡng hướng đến giá trị sức khỏe, đề cao lối sống tận hưởng. Ông nhận xét như thế nào về xu hướng này?

Xu hướng tìm đến các dự án nghỉ dưỡng đề cao giá trị sức khỏe, không gian sống trong lành, gần các khu vực ven biển không phải là mới. Tại Việt Nam, xu thế này đang ngày càng phổ biến khi tầng lớp trung lưu, người giàu tăng lên nhanh chóng trong 5 năm trở lại đây.

Cùng với đó, tốc độ đô thị hóa nhanh và số lượng người sở hữu xe ôtô ngày càng nhiều đã góp phần thúc đẩy các nhà đầu tư, khách hàng mở rộng phạm vi tìm kiếm dự án tại các khu đô thị vệ tinh của TP HCM trong bán kính 100 km. Trên thực tế, các dự án căn hộ du lịch ven biển tại các thành phố du lịch thường có giá trị kinh doanh, nghỉ dưỡng cao vì được giới trung lưu tìm kiếm, với mục tiêu sở hữu ngôi nhà thứ hai đa công năng, vừa để ở vừa kinh doanh cho thuê.

Khu vực TP Vũng Tàu nhìn từ trên cao. Ảnh: shutterstock
Khu vực TP Vũng Tàu nhìn từ trên cao. Ảnh: shutterstock

Ngoài ra, một trong những yếu tố quan trọng nữa thúc đẩy xu hướng tìm kiếm các dự án hướng tới sức khỏe là khẩu vị mới của thế hệ 8X đến 9X khi họ đề cao việc chăm sóc sức khỏe là một lối sống chứ không phải là một mối quan tâm nhất thời. Thế hệ này cũng tiếp cận nhanh với xu hướng thế giới, thúc đẩy nhu cầu đầu tư vào phân khúc này.

Ông đánh giá như thế nào về tiềm năng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là phân khúc căn hộ du lịch của Vũng Tàu?

Theo thống kê của kênh Batdongsan thuộc Tập đoàn Property Guru, mặt bằng giá bất động sản tại thị trường Vũng Tàu 6 tháng đầu năm 2022 tăng trưởng 32% so với cùng kỳ năm trước, trong đó thị trường căn hộ du lịch cũng có mức tăng ấn tượng 21%. Xu hướng gia tăng giá trị đầu tư dự báo sẽ tiếp diễn trong thời gian sắp tới cùng với nhịp tăng trưởng của du lịch.

Vũng Tàu thu hút hơn 15 triệu khách du lịch trong và ngoài nước mỗi năm cùng với sự tăng trưởng thu nhập bình quân đầu người, kéo theo lượng chi tiêu vào các đợt du lịch nghỉ dưỡng tăng lên. Việc ưu tiên lưu trú ở các căn hộ, khách sạn hạng sang do đó ngày càng được chú trọng. Tuy nhiên so với số lượng du khách đông đảo, số lượng các khách sạn 4-5 sao đang chưa đáp ứng đủ nhu cầu của các đoàn khách quốc tế, các gia đình trung lưu cũng như nhóm khách trẻ vốn ưa chuộng xu hướng trải nghiệm các căn hộ nghỉ dưỡng sát biển.

Phối cảnh dự án căn hộ FiveSeasons Homes - Vung Tau Central Beach. Ảnh: Hưng Thịnh
Phối cảnh dự án căn hộ Five Seasons Homes – Vung Tau Central Beach. Ảnh: Hưng Thịnh

Như vậy, dư địa tăng trưởng của căn hộ du lịch tại thị trường Vũng Tàu hiện nay là vô cùng lớn. Các nhà đầu tư có thể khai thác tiềm năng các căn hộ du lịch bằng cách ủy thác kinh doanh cho thuê thông qua đơn vị vận hành hoặc có thể chủ động cho thuê thông qua các nền tảng online. Sản phẩm này có nhóm đối tượng tiềm năng là các chuyên gia, người lao động chất lượng cao thuê dài hạn với mục đích lưu trú làm việc dài ngày.

Theo ông, vì sao nhiều gia đình và nhà đầu tư chuộng dòng sản phẩm căn hộ du lịch tại Vũng Tàu hơn so với các loại hình khác?

Căn hộ du lịch là sự kết hợp giữa căn hộ để ở và khách sạn với đầy đủ tiện nghi như phòng ngủ, phòng khách, khu bếp nấu ăn… cùng dịch vụ 24/7. Mô hình căn hộ du lịch rất thích hợp cho các gia đình vừa trải nghiệm du lịch vừa thoải mái sinh hoạt trong ngôi nhà thứ hai của mình. Vì vậy, giá trị cốt lõi của căn hộ du lịch là giá trị nghỉ dưỡng, tái tạo năng lượng, gắn kết tình cảm gia đình.

Bên cạnh đó, dòng sản phẩm này mang lại giá trị kinh tế từ việc khai thác lợi nhuận bằng việc cho thuê ngắn hạn, dài hạn, ủy thác kinh doanh kết hợp với các đơn vị vận hành chuyên nghiệp.

Đối với các nhà đầu tư khi lựa chọn sản phẩm căn hộ du lịch, họ thường chú ý tới tiềm năng du lịch ở địa phương vì đây là yếu tố thúc đẩy sự gia tăng giá trị đầu tư cũng như nguồn thu nhập thụ động từ dòng tiền cho thuê hàng tháng. Do đó, những dự án căn hộ du lịch tọa lạc tại các điểm đến hấp dẫn du khách và có nhiều bãi biển đẹp như Vũng Tàu sẽ sở hữu lợi thế cạnh tranh đặc biệt so với các loại hình khác.

Ngoài ra, Vũng Tàu là địa phương có thế mạnh phát triển các khu công nghiệp, thu hút vốn đầu tư FDI lớn, kéo theo sự dịch chuyển của các chuyên gia và lực lượng lao động tri thức đến làm việc và tạo ra nhu cầu thuê nhà lâu dài.

Ngọc DiễmVnexpress

Các nhà đầu tư và khách hàng có nhu cầu tìm kiếm, sở hữu dòng sản phẩm căn hộ du lịch tại trung tâm TP Vũng Tàu, có thể tìm hiểu thông tin về dự án Five Seasons Homes – Vung Tau Central Beach tại đây:
– Hotline: 1900 6958
– Website: fiveseasonshomes.com.vn

0 Shares

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *