Các điểm đến Việt giành Giải thưởng Du lịch Thế giới 2023

World Travel Awards (WTA) vinh danh Việt Nam là “điểm đến hàng đầu” và “điểm du lịch thiên nhiên dẫn đầu” còn Hà Nội là “thành phố hàng đầu” châu Á năm 2023.

Lễ trao giải World Travel Awards (WTA) 2023: Asia – Oceania hay Giải thưởng Du lịch Thế giới khu vực châu Á – châu Đại Dương diễn ra tại TP HCM tối 6/9. Việt Nam thắng hai giải “điểm đến hàng đầu châu Á” và “điểm du lịch thiên nhiên dẫn đầu” châu Á năm 2023.

Bức ảnh trên được chụp tại thủ đô Hà Nội. Ảnh: Vũ Ngọc Thiện

Thủ đô Hà Nội ba lần được vinh danh, gồm các giải: “Thành phố hàng đầu châu Á”, “Thành phố hàng đầu châu Á cho kỳ nghỉ ngắn ngày”. Sở Du lịch Hà Nội là “Cơ quan Quản lý Du lịch Thành phố hàng đầu”. 2023 cũng là năm thứ hai Hà Nội giành chiến thắng ở hạng mục “điểm đến cho kỳ nghỉ ngắn ngày”.

Đây là những hạng mục quan trọng trong hệ thống giải thưởng của WTA, với các tiêu chí liên quan đến sức hút, sự hấp dẫn của các hoạt động du lịch nghỉ dưỡng ngắn ngày như du lịch đêm, du lịch ẩm thực, trải nghiệm về đô thị đối với các thành phố khu vực châu Á.

Bức ảnh trên được chụp tại hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ảnh: Vũ Ngọc Thiện.

TP HCM được vinh danh ở hai hạng mục “Thành phố du lịch kết hợp làm việc tốt nhất” và “Điểm đến tổ chức lễ hội và sự kiện hàng đầu châu Á”. 2023 cũng là năm thứ hai liên tiếp TP HCM giành giải “Thành phố du lịch kết hợp làm việc tốt nhất”.

Bức ảnh trên chụp TP HCM về đêm với hoạt động ngồi tàu ngắm thành phố trên sông Sài Gòn. Ảnh: Nguyễn Đặng Việt Cường

Hội An được xướng tên là “Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á”, trong lần thứ 4 nhận danh hiệu này. Các năm đạt giải trước là 2022, 2021 và 2019. Ảnh: Nguyễn Minh Ngọc

Hà Giang lần đầu tiên nhận giải “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á”. Đại diện Sở VHTT&DL Hà Giang cho biết giải thưởng là sự ghi nhận những nỗ lực của tỉnh trong việc xây dựng hình ảnh, phát triển đúng hướng, trọng tâm, bền vững.

Bức ảnh trên chụp những đứa trẻ người Mông chơi đùa bên cánh đồng hoa tam giác mạch dọc quốc lộ 4C, cách trung tâm huyện Đồng Văn 20 km. Ảnh: Ngọc Thành

Phú Quốc lần đầu nhận giải “Hòn đảo du lịch sang trọng hàng đầu châu Á”. Năm 2022, đại diện đến từ Kiên Giang được WTA vinh danh ở hạng mục “Hòn đảo có thiên nhiên hàng đầu khu vực”.

Trên ảnh là Dinh Cậu tại thị trấn Dương Đông, Phú Quốc. Ảnh: Khương Nha

Hà Nam nhận giải kép là “Điểm đến văn hóa khu vực hàng đầu châu Á và Việt Nam”. Giống Hà Giang, Hà Nam cũng lần đầu thắng giải WTA.

Bức ảnh trên được chụp tại khu vực bên sông Đáy, phía xa là núi Thanh Liêm, ngoại ô phường Thanh Tuyền, TP Phủ Lý, Hà Nam. Ảnh: Nguyễn Gia Bảo

Mộc Châu, Sơn La nhận giải kép “Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á và Việt Nam” và là lần thứ hai liên tiếp được WTA vinh danh ở hai hạng mục này.

WTA là giải thưởng hàng đầu thế giới, được ví như “Oscar của ngành du lịch”, tổ chức thường niên từ năm 1993. Sự kiện nhằm vinh danh, khen thưởng và ghi nhận sự xuất sắc trong lĩnh vực du lịch. Các hạng mục bao gồm khách sạn, khu nghỉ, các hãng hàng không, lữ hành, điểm đến, công viên. WTA 2023 trao gần 150 giải thưởng tại châu Á, trong đó Việt Nam thắng hơn 50 giải.

Bức ảnh trên được chụp tại thung lũng mận Nà Ka, Mộc Châu. Ảnh: Hải Dương

Phương Anh

Nguồn: https://vnexpress.net/cac-diem-den-viet-gianh-giai-thuong-du-lich-the-gioi-2023-4650430.html

0 Shares

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *